บ้านอยู่ตจว.ถูกเลิกจ้าง ต้องการขายสินค้าออนไลน์ ต้องทำยังไงบ้าง

578

กรุงเทพฯ ต่างจังหวัด หรือลาสเวกัส ก็เชื่อมโลกได้ง่ายแค่คลิกเดียว จะแตกต่างก็เรื่องไทม์โซนที่มีเวลาไม่ตรงกันเท่านั้น ไม่มีข้อจำกัดใดๆ บ้านอยู่ต่างจังหวัดถูกเลิกจ้างต้องการขายสินค้าออนไลน์ต้องทำอย่างไร?

ปัจจุบันมีผู้คนจำนวนมากทำงานออนไลน์ที่บ้าน มันเป็นความสุขมากมายในการสร้างรายได้ที่บ้านของตัวเอง อยู่ที่ไหนก็ขายสินค้าได้ ปลูกผัก ทำสวนผลไม้ ทำฟาร์มการเกษตร เปิดร้านกาแฟ เปิดร้านอาหาร ร้านขนมไทย รับสอนพิเศษ รับติว รับปรึกษา สปา ความงาม นวดแผนไทย ฯลฯ ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนซึ่งมีความรู้ความสามารถที่แตกต่างกันออกไป

บางท่านที่ถูกเลิกจ้างกลับไปตั้งหลักอยู่ต่างจังหวัด กลับมาอยู่บ้านพร้อมหน้ากับครอบครัวที่อบอุ่น บางคนจะไม่ขอกลับมาเมืองหลวงอีก ขอใช้ชีวิตที่บ้านเกิด คิดวางแผนขายสินค้าในชุมชน สินค้าเกษตร โอท็อป มาพัฒนาต่อยอด ออกแบบแพคเกจหีบห่อสินค้าใหม่ให้ดูสวยงามทันสมัย ส่งสินค้าขึ้นสู่โลกออนไลน์ ขายสินค้าออนไลน์ผ่านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คยอดนิยม หรือสร้างเว็บไซต์ส่วนตัวเพื่อสร้างอิมเมจและภาพลักษณ์ของสินค้า ส่งเสริมการขาย คิดวางแผนการตลาดแผนการผลิตหรือส่งสินค้าไปยังต่างแดนก็สามารถทำได้ไม่ยาก

เริ่มต้นอย่างไรเมื่อต้องการขายสินค้าออนไลน์ เริ่มต้นจากการผลิตสินค้าหลักๆ ที่สามารถทำได้หรือหาสินค้าในพื้นถิ่นของคุณเองก่อน ลองดูว่าสินค้านั้นว่าน่าจะเป็นที่นิยมจากผู้ซื้อหรือตลาดต้องการหรือไม่ แล้วลองโพสต์ขึ้นไปผ่านโซเชี่ยลลองดู หากมีลูกค้าสนใจในสินค้านั้นของคุณก็มีโอกาสในการขายแล้ว หากมียอดออเดอร์ต่อเนื่องขึ้นเรื่อยๆ ก็อาจรับสมัคตัวแทนจำหน่ายเพื่อให้ตัวแทนช่วยกระจายสินค้าแทน

การขายสินค้าผ่านโซเชี่ยลมีข้อจำกัดในการโพสต์ เฟสบุ๊คโพสต์ถี่ๆ มีโอกาสโดนบล็อกและแบนผู้ใช้ได้ อาจใช้การโปรโมทโพสต์แทนโดยการจ่ายเงินค่าโฆษณาให้กับเฟสบุ๊คในกรณีที่สินค้าของคุณขายดี เป็นที่รู้จักของลูกค้าแล้วคุณจะเปลี่ยนจากเฟสบุ๊คมาเป็นการทำเว็บไซต์ส่วนตัวของคุณ เพื่อสร้างภาพพจน์ที่ดีและมีความน่าเชื่อถือกว่า เพราะเว็บไซต์แสดงตัวตนที่ชัดเจน ชื่อเว็บอาจตรงกับชื่อร้านค้าหรือชื่อสินค้าของคุณเอง เป็นไอพีที่บ่งบอกตัวตนบนโลกออนไลน์ได้ดีกว่า

เมื่อมีเว็บไซต์ส่วนตัวแล้ว ก็สามารถใช้งานได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ และ ต้องอาศัยเว็บมาสเตอร์ผู้ให้บริการรับทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับในหน้าแรก Google เพิ่มคำค้นหาให้ลูกค้าเสิร์ชคำค้นหาแล้วเจอกับไซต์ของคุณ ซึ่งเป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการที่มีความรู้ความชำนาญในการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google มีให้เลือกใช้บริการทั่วประเทศ ที่เขาเรียกกันว่า รับทำ SEO ติดหน้าแรก ก็คือการทำเว็บให้รองรับกับเสิร์ชเอนจิ้น เช่นเวลาเราค้นหาอะไรบน Google ก็พิมพ์คำค้นหาคำนั้นป้อนลงไปในช่องค้นหา เช่นคำว่า รับทำเข็มเจาะ ก็จะมีบริการรับทำเข็มเจาะ ขึ้นมาเรียง 10 อันดับในหน้าแรกของ Google นั่นเอง

ตัวอย่างเว็บไซต์ รับทำเข็มเจาะ DP HOME PILE ก็ติดอันดับในหน้าแรกเช่นกัน

สรุป ก่อนลงมือขายสินค้าออนไลน์ที่บ้าน คุณต้องศึกษาความถนัด และความชอบของคุณก่อนว่าคุณถนัดแบบไหน และชอบขายสินค้าแบบไหนมันจะทำให้คุณทำงานได้ดีกว่า โพสต์ขายหรือทำเว็บไซต์ขายสินค้าของคุณ ทำเว็บไซต์ของคุณให้ติดอันดับในหน้าแรก Google ค้นหาสินค้าและเว็บของคุณแสดงในตำแหน่งท็อปเท็น เขียนคอนเทนต์ บทความที่เป็นประโยชน์สำหรับลูกค้าและผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณสม่ำเสมอ ทำให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้นทุกๆวัน มีการแชร์เว็บไซต์จากกลุ่มเพื่อนไปในกลุ่มโซเชียล ยิ่งทำให้เว็บไซต์เพิ่มการเข้าชมได้ดี โอกาสในการขายสินค้าของคุณก็จะดีตาม ความสุขในบ้านก็มีตามมานั่นเอง…

เผยวิธี สร้างรายได้ 2021 มีวิธีสร้างอย่างไร? ตามไปดูกัน