ลูกค้าจะได้อะไรจากการทำ SEO.เมื่อเว็บไซต์ติดหน้าแรก Google

550
ภาพประกอบ : Gerd Altmann Pixabay

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า SEO.ความหมายของมันคืออะไร ในเว็บไซต์ได้เคยเขียนกล่าวไว้แล้วหลายบทความถึงความหมายของ SEO.S คือ Search E คือ Engine O คือ Optimization SEO.เขียนคำเต็มคือ Search Engine Optimization แปลเป็นภาษาไทยที่เข้าใจง่ายที่สุดคือ เว็บติดหน้าแรก Google ทำเว็บให้ติดหน้าแรก วิธีปรับแต่งเว็บไซต์ให้เว็บเสิร์ช Google เข้าถึงได้ง่าย จัดอันดับในหน้าแรกได้รวดเร็ว สร้างและปรับแต่งจัดด้านองค์ประกอบเว็บไซต์ให้ครบถ้วน เว็บไซต์ต้องสะอาดไม่มีมัลแวร์ ไม่มีการแจ้งเตือนจาก Google ต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ ผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บต้องได้รับการปกป้องให้ปลอดภัย สิ่งนี้กูเกิลให้ความสำคัญมาก การเปลี่ยน http จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็น https Hypertext Transfer Protocol Secure จากเดิม http Hypertext Transfer Protocol เพื่อให้มีใบรับรอง certificate information หรือ Certificate (CSR Information)

HTTPS ย่อมาจาก Hypertext Transfer Protocol Secure
โปรโตคอลสำหรับเรียกใช้งานเว็บไซต์ ที่จะระบุว่าการส่งผ่านข้อมูลในเว็บไซต์นี้จะถูกเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัย มีการตรวจสอบสิทธิ์ และความสมบูรณ์ของข้อมูล

SSL คืออะไร? Secure Socket Layer ใช้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานเว็บไซต์ ส่งข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต ทั้งในเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น ที่จะทำให้เว็บไซต์ของเราถูกดักจับข้อมูลได้ยากขึ้น

การทำ SEO.ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก จึงจำเป็นอย่างยิ่งในการเปลี่ยนโปรโตคอล เพื่อเรียกใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างปลอดภัย Google ให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะฉะนั้นการกทำเว็บให้ติดหน้าแรก การทำ SEO.เว็บไซต์ที่ไม่ติดอันดับในหน้าแรกจึงจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนมัน ให้เว็บไซต์มีความโปร่งใสและปลอดภัย มีการตรวจสอบสิทธิ์ได้

นอกจากการปรับเปลี่ยน http เป็น https แล้วนั้น เว็บไซต์ที่ไม่เคยอัพเดทเลยตลอดระยะเวลาที่ทำมาหลายปี ถ้าจะเปรียบเทียบกับร้านค้าที่ไม่เคยกวาด แน่นอนฝุ่นคงหนาเตอะและคงไม่มีลูกค้ารายไหนย่างกรายเข้ามาใกล้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะได้รับการทำความสะอาด จัดตกแต่งใหม่ให้ดูทันสมัย มีการจัดเคมเปญร้านค้า จัดการปรับการตลาดให้สอดรับกับยุคที่มีการปรับเปลี่ยนเร็ว ต้องติดตามสถานะการณ์การตลาดอย่างใกล้ชิด ขืนปล่อยร้านไว้แบบเดิมคงจะเป็นรังหนู แมลงสาบอยู่อาศัย เทียบเคียงกับเว็บไซต์ที่ไม่เคยอัพเดทเลย มัลแวร์ ขยะเต็มเว็บไซต์ จะทำให้เว็บไซต์นั้นหายไปจากหน้าค้นหาของ Google โดยปริยาย

Keyword คีย์เวิร์ด หรือที่เรียกให้เข้าใจง่ายคือ คำค้นหานั่นเอง เช่นเราต้องการค้นหาบนช่องค้นหาของ Google เพราะเป็นช่องค้นหายอดนิยมทั่วโลก เราก็พิมพ์คีย์เวิร์ดคำค้นคำว่า “รับทำเว็บติดหน้าแรก” Google จะเสิร์ชหน้าเว็บไซต์ 10 อันดับในหน้าแรกของ Google ภาพประกอบตัวอย่างด้านล่างมีเว็บไซต์ของเราติดอันดับด้วยเช่นกัน นั่นก็แสดงให้เห็นว่าการทำ seo ให้เว็บติดหน้าแรกก็จะส่งผลต่ออันดับสูงขึ้นนั่นเอง

เว็บไซต์ของเราก็ติดอันดับในหน้าแรกด้วยเช่นกัน https://www.website.ohosales.com/

การทำ SEO.หรือ ทำเว็บให้ติด Google หน้าแรก จึงจำเป็นอย่างยิ่งในการดูแลเว็บไซต์ ปรับปรุง ทำความสะอาดเว็บไซต์ อัพเดทเวอร์ชั่น อัพเดทปลั๊กอิน อัพเดทบทความ สาระ ความรู้ใหม่ๆเพื่อให้ผู้เข้าชมเข้ามาเยี่ยมชมเราสม่ำเสมอ เพราะมาแล้วได้ประโยชน์มากมาย ใช่จะมุ่งเน้นขาย ขาย และขาย การทำเว็บไซต์เพื่อมุ่งเน้นรูปภาพ และราคา เห็นทีจะติดหน้าแรกยากแล้วล่ะ เพราะปัจจุบันนี้การขายผ่านเว็บไซต์แบบเน้นขายน่าจะเหมาะกับเว็บไซต์ F โพสต์ภาพใส่ราคา อินบ๊อค แต่ใช่ว่าจะยั่งยืนตลอดไปเหมือนกับเว็บไซต์ของเราเอง มุ่งมั่นสร้าง พัฒนา เพื่อให้เว็บไซต์ของเราติดหน้าแรก Google แน่นอนว่าจะได้ลูกค้าประจำและยั่งยืนขึ้นเรื่อยๆ

ลูกค้าจะได้อะไรเมื่อเว็บไซต์ติดหน้าแรก
เป็นความปราถนาของใคร ๆ หลายคนที่ทำอีคอมเมิร์ช เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็ต้องการให้เว็บของพวกเขาติดหน้าแรกกันทั้งนั้น เพราะตามหัวข้อด้านบน ลูกค้าจะได้อะไรเมื่อเว็บไซต์ติดหน้าแรก ลองมาดูประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ

  • ช่วยให้ลูกค้ารู้จักเว็บไซต์ของเรามากขึ้น
  • ช่วยเพิ่มช่องทางการขายสินค้าได้อย่างแน่นอน
  • ช่วยเพิ่มโอกาสที่มีมากกว่าคู่แข่ง เพราะผู้เข้าชมเว็บไซต์เห็นเราก่อน
  • ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาออนไลน์ seo.คุ้มค่ากว่า
  • ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณดูดีมีอิมเมจมากขึ้น
  • ช่วยเพิ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้ตลอดเวลา เมื่อมีการค้นหาผ่าน Google
  • ข้อดีอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้กล่าวถึงอีกมาก

การเพิ่มกลุ่มเป้าหมายใหม่ ด้วยการเพิ่มคีย์เวิร์ด เพิ่มคอนเทนต์ใหม่ การเขียนคอนเทนต์ให้สอดคล้อดกับผลิตภัณฑ์ตามหมวดหมู่ที่เราเพิ่มในเว็บไซต์ การเขียนคอนเทนต์แบบฝังคีย์เวิร์ด ผู้อ่านคล้อยตามบรรยากาศ เสิร์ชเอ็นจิ้น ชอบในคอนเทนต์ที่มีคีย์เวิร์ดฝัง เพราะจะทำให้ทราบได้ทันทีว่าหน้านี้กำลังเขียนถึงผลิตภัณฑ์ตัวไหน เหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ในการทำ SEO และทำให้เว็บไซต์ของคุณมีอันดับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

การเลือกใช้โฮสติ้ง องค์ประกอบอีกอย่างที่จะพูดถึง มีส่วนสำคัญด้วยเช่นกันคือ การเลือกใช้บริการโฮสติ้ง เลือกใช้โฮสติ้งที่มีความเสถียร ไม่ล่มบ่อยๆ การทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก คุณทำได้ครบ ทำได้ดี มาถูกทาง แต่มาตกม้าตายเพราะการเลือกใช้โฮสติ้งผิดที่ผิดทาง โฮสล่มขณะที่บอทของกูเกิลวิ่งเข้ามาพอดี ทำให้เสียท่าได้เช่นกัน และที่สำคัญเลือกโฮสติ้งที่เป็นโฮสติ้งเฉพาะที่ไม่รับทำ seo. ซึ่งถ้าใช่อาจใช้ความได้เปรียบมาแข่งขันกับเว็บไซต์ของคุณเองได้เช่นกัน โอกาสที่คุณจะติดหน้าแรกก็อาจจะยากขึ้นจึงควรพิจารณาอย่างรอบคอบ (เป็นเพียงการยกเคสตัวอย่างที่อาจเกิดขึ้นได้) ซึ่งผู้ให้บริการก็ควรมีจรรยาบรรณด้วยเช่นกัน

ยังมีอีกหลากหลายวิธีที่ช่วยดันอันดับให้ดีขึ้น และวิธีป้องกัน แก้ไข ปรับปรุง อัพเดทเว็บไซต์ เพื่อให้เป็นที่รักของเสิร์ชเอ็นจิ้น หรือทั้งจากเว็บไซต์ Google การใช้วิธีหรือตัวช่วยอื่นๆในการปรับแต่งเว็บ และดันอันดับให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรก แต่หากคุณไม่มีเวลาก็สามารถติดต่อเว็บไซต์ website.ohosales.com เรายินดีรับทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google พร้อมให้คำปรึกษาฟรีด้านการใช้คีย์เวิร์ด คอนเทนต์ หรือวิดีโอยูทูป ในการช่วยให้เว็บติดหน้าแรก.